Tỉnh thức và Tính cách

Tỉnh thức và Tính cách

Tỉnh thức và Tính cách

Khóa học – Chương trình MBSP

Khi còn là một đứa trẻ, trước một nhành hoa hay một sự vật, chúng ta mở to đôi mắt quan sát, thích thú khám phá và tìm hiểu. Sự cởi mở hồn nhiên đó, sự có mặt trọn vẹn ngay tại giây phút đó là biểu hiện của sự Tỉnh thức. Chúng ta chạy nhảy, reo lên vui mừng – đó là biểu hiện của Sự sống Cá tính tuôn trào trong mỗi chúng ta.

Tỉnh thứcTính cách không phải là cái gì xa lạ, chúng đã là những gì rất tự nhiên, rất gần gũi với chúng ta từ khi mới sinh ra, dù chúng ta chưa nhận thức được chúng. Dần dà, khi lớn lên, bị bó buộc với nhiều trách nhiệm, áp lực và nỗi sợ hãi, chúng ta thường quên đi chính mình, quên đi những cá tính nội tại, quên đi cả những khoảnh khắc sống đầy cởi mở và trọn vẹn. Thế rồi, chúng ta có khuynh hướng thấy cuộc đời vui ít buồn nhiều, xem sự sống là một chuỗi dài mệt mỏi, lòng chúng ta dần trở nên héo hon, cằn cỗi, ít xúc cảm trước những diệu kỳ của cuộc sống.

Bạn có muốn tìm lại sự cởi mở hồn nhiên, tìm lại những nét cá tính rất riêng của mình, học cách phát triển Tính cách để bạn trở thành người bạn đường tốt nhất của chính mình ? Nếu có, mời bạn khám phá khóa học MBSP.

MBSP là viết tắt của Mindfulness-Based Strengths Practice, dịch nôm na là : Rèn luyện Sức mạnh Tính cách dựa trên sự Tỉnh thức. Đây là một chương trình đã được áp dụng trên dưới 50 quốc gia, và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của học viên thực hành trong nhiều môi trường khác nhau : từ gia đình, trường học đến các công ty, đoàn thể.

Là chương trình duy nhất kết hợp độc đáo 2 mảng quan trọng : Tính cách con người và sự Tỉnh thức, hai đề tài thu hút hàng trăm nghiên cứu Khoa học mỗi năm từ nhiều nước. Kết quả cho thấy : chương trình không chỉ góp phần làm giảm lo lắng, trầm cảm và cô đơn ; mà còn nâng cao sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần, sự hài lòng và hạnh phúc trong cuộc sống, tạo dựng sự kết nối với người khác. Hơn nữa, người thực hành MBSP còn nâng cao hiệu quả trong công việc, cảm thấy được là chính mình, tìm được niềm vui và sự hứng khởi trong cuộc sống thường ngày.

Khái quát về Khóa học

Là một trải nghiệm học tập chủ động và tích cực trong 8 tuần dựa trên những khám phá Khoa học mới nhất về Sức mạnh tính cáchTỉnh thức.

Với nhịp độ 1 buổi mỗi tuần, cùng những kiến thức, những phương pháp vừa thiết thực vừa sâu sắc, bạn được hòa nhập và trải nghiệm những con đường tư duy mới, xây dựng nhận thức mới về chính mình, tạo sự kết nối với mọi người. Từ đó, bạn xây dựng một cuộc sống Tỉnh thức và tích cực hơn với Tính cách của bản thân.

Khóa học bao gồm :

◉  8 buổi học, 2h/buổi trong suốt 8 tuần

◉  Các phương pháp thực hành gần gũi để áp dụng vào cuộc sống thường nhật

◉ Một buổi Khai vấn cho mỗi học viên

◉ Một buổi “Chơi mà học” trong 3h vào cuối tuần, với các bài tập Thư giãn sâu và Trò chơi

Lịch học sắp tới :

◎ 19h – 21h các tối thứ tư
(giờ Việt Nam, UTC+7)
Từ ngày 02/03 đến 20/04/2022
◎ Tham gia online, qua Zoom.

Buổi học Khám phá

Mời bạn tham gia vào một trong những buổi khám phá miễn phí dưới đây :

Thông tin hữu ích

✓ Tất cả những chia sẻ của bạn trong suốt chương trình đều được bảo vệ bởi bảo mật nghề nghiệp.

✓ Để nhận được nhiều lợi ích nhất từ Chương trình, bạn nên tham gia vào tất cả các buổi học.

✓ Khóa học được dẫn dắt bởi Giảng viên giàu năng lượng cùng khả năng nhìn nhận đa chiều. Ngoài ra, Giảng viên đã tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Tiến sĩ Tâm lý học Ryan M. Niemiec – người sáng lập ra chương trình MBSP.

Chương trình trên đây được tổ chức giành cho cá nhân cũng như công ty, đoàn thể ; tại chỗ hoặc online. Trên trang web này, bạn có thể đăng ký tham gia cho cá nhân hoặc cho một nhóm bạn bè, gia đình.

Nếu bạn quan tâm và muốn tổ chức chương trình này cho công ty hay đoàn thể của bạn, đừng ngần ngại liên hệ để chúng ta nói chuyện trực tiếp. Các chương trình có thể được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu cũng như môi trường làm việc của các bạn.

Tham gia vào một nhóm để vừa học vừa chơi, khám phá, trao đổi là một môi trường thuận lợi thúc đẩy sự quan tâm nhau, thi đua học hỏi, tham gia tương tác với nhau. Đó là một trải nghiệm thú vị và đầy sức sống.

Các phương pháp và công cụ mới mẻ được dùng để giúp người học tăng trưởng sự nhận thức về bản thân, về môi trường sống xung quanh, tạo bầu không khí vui vẻ tích cực, hỗ trợ sự lắng nghe không phán xét, giúp cho sự chuyển hóa và phát triển của mỗi người.

error: Content is protected !