Giao tiếp hiệu quả và chân thực với Cá tính của bạn

Giao tiếp hiệu quả và chân thực

với Cá tính của bạn

Giao tiếp hiệu quả và chân thực
với Cá tính của bạn

Workshop

Nói về Giao tiếp, trong chúng ta, có lẽ ai cũng đã từng một lần bị « khó xử » trong một mối quan hệ nào đó, cảm thấy giao tiếp trở nên khó khăn, bế tắc. Có thể liệt kê ra một vài thử thách thường gặp như sau :

◎ Khó thể hiện những quan điểm, tâm tư của mình thành lời, ngôn ngữ bị hạn chế khi nói đến mình, đến cảm xúc cá nhân

◎ Không biết cách nói ra những mong muốn của mình, không biết cách đặt ra giới hạn cho mối quan hệ

◎ Cảm thấy đối phương không hiểu, cảm thấy thường bị hiểu lầm hoặc dễ phát sinh mâu thuẫn

◎ Sợ mâu thuẫn, sợ sự phán xét của người khác, thường chỉ biết nói “vâng”, “đồng ý”, “OK” thay vì bày tỏ quan điểm của mình

◎ Khi nói ra quan điểm của mình, mối quan hệ trở nên gay gắt và khó thở

◎ Khó bắt nhịp với người khác, cảm thấy bị « lạc điệu » trong giao tiếp

◎ Đối với những vấn đề nhạy cảm như chuyện tiền bạc, danh dự, cách nuôi dạy con cái, hệ giá trị, niềm tin, v.v.. Có hai xu hướng chính : (i) Mỗi khi đề cập đến, câu chuyện trở nên « serious » – quá nghiêm túc và ngột ngạt ; (ii) Khi cần trao đổi để giải quyết lại thường lảng tránh

Cách chúng ta hành xử trong một mối quan hệ phản ánh một cách tự nhiên cách mà chúng ta đối diện với thế giới nội tâm của mình. Sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta chỉ dừng lại ở chuyện ai đúng ai sai, yêu hay ghét, vui hay buồn. Trong sự vận hành của cuộc sống bao la này, những mối quan hệ tồn tại xung quanh chúng ta là những nhân duyên tốt lành, là những cơ hội quý báu giúp chúng ta học hỏi và trưởng thành hơn, giúp chúng ta xây dựng trí tuệ xã hội, phát triển hiểu biết và lòng thương cảm, trui rèn Tính cách của mình. Như nhà thơ nổi tiếng J.W. von Goethe đã từng nói :

« Tài năng được phát triển trong sự tĩnh lặng và đơn độc ; Tính cách lại được mài giũa trong dòng chảy của thế giới.  »

Khái quát về Workshop

Nhiều chủ đề và hoàn cảnh thực tế trong Giao tiếp sẽ được khai thác : cuộc sống gia đình, đôi lứa, trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội, v.v… Những góc nhìn mới mẻ, những hiểu biết bổ ích, sự chia sẻ và trao đổi nhóm cùng các trò chơi thực tế sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức và phát triển những Khả năng quan trọng :

◉ Khả năng quan sát và lắng nghe
◉ Sự tự chủ
◉ Khả năng nói chuyện trong sự bình tâm và vững vàng, khả năng yêu cầu và bày tỏ quan điểm
◉ Khả năng đặt giới hạn cho mối quan hệ, sự từ chối nhẹ nhàng.

Workshop được chia làm 2 phần tách biệt, bạn có thể đăng ký tham gia một trong 2 phần hoặc cả hai, tùy theo mong muốn và nhu cầu.

Phần I : Lời nói, nhu cầu và thái độ

Vận dụng các nét Tính cách để phát triển Khả năng lắng nghe và bày tỏ, sự tự chủ trong giao tiếp : lời nói, cách suy diễn và cách hiểu, thời điểm và thái độ ứng xử, các nhu cầu tiềm ẩn.

◉  4 buổi học trong 4 tuần, 2h30 / buổi

Lịch học Phần I :

◎ 16h – 18h30 các tối Chủ Nhật (giờ Việt Nam)
Từ 20/03 đến ngày 10/04/2022
◎ Tham gia online, qua Zoom.

Phần II : Cảm xúc, giá trị và niềm tin

Nhận thức về những động lực sâu xa thúc đẩy bản thân, vai trò của việc xây dựng Tính cách : nhận diện cảm xúc và giải tỏa, tháo gỡ các quan niệm sai lầm, ý thức về giá trị cốt lõi, tâm thức cộng đồng, niềm tin.

◉  5 buổi học trong 5 tuần, 3h / buổi

Lịch học Phần II :

◎ Sẽ được cập nhật…

Videos liên quan

(Có phụ đề Tiếng Việt)

Thông tin hữu ích

✓ Tất cả những chia sẻ của bạn trong suốt chương trình đều được bảo vệ bởi bảo mật nghề nghiệp.

✓ Mỗi phần của workshop kéo dài nhiều tuần nhằm tạo ra khoảng không gian bổ ích xen kẽ giữa các buổi học để bạn áp dụng, suy ngẫm, đúc kết những điều được truyền tải vào cuộc sống thực tế. Từ đó, bạn phát triển các Khả năng quan trọng trong Giao tiếp từ chính Tính cách của mình.

✓ Workshop được hướng dẫn bởi Giảng viên giàu năng lượng, có khả năng nhìn nhận đa chiều, hòa nhập cả hai nền văn hóa Á Âu.

Workshop trên đây được tổ chức giành cho cá nhân cũng như công ty, đoàn thể ; tại chỗ hoặc online. Trên trang web này, bạn có thể đăng ký tham gia cho cá nhân hoặc cho một nhóm bạn bè, gia đình.

Nếu bạn quan tâm và muốn tổ chức chương trình này cho công ty hay đoàn thể của bạn, đừng ngần ngại liên hệ để chúng ta nói chuyện trực tiếp. Các chương trình có thể được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu cũng như môi trường làm việc của các bạn.

Tham gia vào một nhóm để vừa học vừa chơi, khám phá, trao đổi là một môi trường thuận lợi thúc đẩy sự quan tâm nhau, thi đua học hỏi, tham gia tương tác với nhau. Đó là một trải nghiệm thú vị và đầy sức sống.

Các phương pháp và công cụ mới mẻ được dùng để giúp người học tăng trưởng sự nhận thức về bản thân, về môi trường sống xung quanh, tạo bầu không khí vui vẻ tích cực, hỗ trợ sự lắng nghe không phán xét, giúp cho sự chuyển hóa và phát triển của mỗi người.

error: Content is protected !