Sức mạnh Tính cách và Năng lượng sống

Năng lượng sống & Sức mạnh Tính cách 

Năng lượng sống
&  Sức mạnh Tính cách

Workshop

Năng lượng sống của chúng ta biến đổi nhanh chóng.

Sáng nay, có thể bạn cảm thấy sảng khoái sau một giấc ngủ ngon, cơ thể muốn hoạt động nhảy múa, muốn làm nhiều việc. Một lúc sau, nghĩ đến một sự việc, bạn cảm thấy áp lực, nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn. Thế rồi, bạn muốn gạt những suy nghĩ đó đi để tiếp tục công việc. Cơ thể bạn trở nên hơi co cứng, bạn vẫn hoạt động nhưng sự mệt mỏi nhanh chóng hiện ra sau đó. Trưa nay, có thể bạn cảm thấy dễ chịu và bình an, khiến cho cơ thể bạn được thả lỏng ;  nhưng sau đó, bạn lo lắng khi nghĩ đến những hậu quả xấu của chuyện ban sáng, cơ thể bạn co rúm chút ít, năng lượng trở nên thấp xuống.

Những trạng thái này thay đổi liên tục do 2 yếu tố chính :

➤  Những sự việc và hoàn cảnh xung quanh bạn thay đổi

➤  Cách mà bạn phản ứng lại với hoàn cảnh ngay tại thời điểm đó, khiến Năng lượng cơ thể có thể được lưu thông, hào hứng ; hoặc Năng lượng sống bị ức chế, cơ thể co cụm, mệt mỏi. Điều này liên quan chặt chẽ đến Tính cách riêng của bạn.

Yếu tố thứ 2 là yếu tố mà bạn có thể chủ động học hỏi, nâng cao nhận thức, chuyển hóa và có những thay đổi tích cực, dựa trên nền tảng của việc xây dựng Sức mạnh tính cách.

Khái quát về chương trình workshop

Đây là một chương trình hoàn toàn mới, dựa trên kinh nghiệm thực tế và quá trình học hỏi, quan sát về mối quan hệ giữa các trạng thái Năng lượng sống hàng ngày và Tính cách, giữa Tính cách và Niềm vui Tự tâm.

Bạn sẽ có được những hiểu biết và trải nghiệm chân thực trong suốt chương trình, tăng trưởng nhận thức về bản thân và môi trường xung quanh, thêm hứng khởi và tự tin trong cuộc sống thường ngày.

◉  Thời lượng : 4 buổi, 3h30/buổi.

◉  Tham gia online, qua Zoom.

Lịch học sắp tới :

Các chiều Thứ Bảy, 14h30 – 18h
(giờ Việt Nam, UCT+7)
Từ ngày 05/03 đến 26/03/2022
Khám phá của Khoa học về Tính cách và Năng lượng sống

Tính cách của mỗi chúng ta là đa diện, và khi tính cách được đo lường bằng phương pháp khoa học, chúng ta sẽ nhận được một bản danh sách các nét tính cách, được xếp theo thứ tự từ nổi trội nhất đến ít biểu hiện nhất.

Các nét tính cách nổi trội (Signature Strengths – SS) của bạn thường nằm trong khoảng từ 3 đến 8 nét đầu tiên, và có những đặc điểm sau :

➤ Bạn dùng xài chúng thường xuyên, hầu như mỗi ngày. Chúng thúc đẩy đa số sự suy nghĩ, lời nói, hành động và lựa chọn của bạn, bạn quen thuộc với chúng đến nỗi có thể bạn không nhận thức rằng chúng tồn tại trong bạn một cách mãnh liệt.

➤ Trong những hoàn cảnh và môi trường thuận lợi mà các SS là hữu ích – và cách mà bạn biểu hiện chúng là có ích cho bạn và cho người khác : bạn dễ cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn, hạnh phúc với chính mình, cảm giác được là chính mình, cảm thấy bạn sống tự nhiên. Hơn nữa, bạn cảm thấy có nhiều năng lượng sống, tinh thần phấn khởi, cảm giác như mọi thứ đều trôi chảy lưu thông, hầu như chẳng cần cố gắng gì. (Nguồn : sách “The power of character strengths” của R.M. Niemiec & R.E. McGrath)

➤ Trong những hoàn cảnh và môi trường mà bạn dùng xài chúng như một thói quen nhưng không hữu ích cho chính bạn và cho người khác, hoặc bạn không có cơ hội để dùng những SS này, bạn thường cảm thấy khó chịu, bất mãn, cảm giác không trọn vẹn, không được là chính mình, năng lượng sống của bạn có thể bị ức chế hoặc giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, khi gặp phải một vấn đề, bạn có thể cảm thấy một sự hối hận nào đó về những gì mình đã nói, đã làm nhưng vẫn cảm thấy không thể làm khác đi được.

Ví dụ : khi bạn nói chuyện với một người, nếu tính hiếu kỳ là một trong những SS của bạn, bạn thường đặt nhiều câu hỏi, tìm hiểu cho ra một thông tin nào đó. Lần này, người kia không muốn trả lời, hoặc có vẻ lãng tránh, bạn vẫn tiếp tục khiến cho người kia khó chịu. Sau chuyện này, bạn có thể cảm thấy hụt hẫng, bất mãn với người kia hoặc hối tiếc cho cách ứng xử của mình. Năng lượng cơ thể như bị trì trệ, ứ đọng lại.

Lợi ích của workshop này ?

Workshop này sẽ giúp bạn trải nghiệm thực tế về Thế giới Tính cách phong phú và cảm nhận Năng lượng đầy sống động ở trong bạn :

➤ Những ưu khuyết điểm của các nét tính cách

➤ Nhận diện những thời điểm và hoàn cảnh mà chúng thúc đẩy bạn, những lúc chúng bị ức chế hoặc trở nên thái quá. Từ đó, học cách hóa giải và làm thông lưu Năng lượng cơ thể

➤ 1001 cách mới lạ, thực tế và hữu ích để sử dụng các nét Tính cách nổi trội của bạn vào cuộc sống thường ngày

➤ Tự tạo niềm vui sống cho chính mình, dù chịu những áp lực của cuộc sống hiện đại

➤ Có cái nhìn đồng cảmbao dung hơn với những người xung quanh

➤ V.v..

Tính cách và Năng lượng sống của chúng ta có liên quan mật thiết với nhau. Càng nhận thức và hiểu rõ về Tính cách của mình, bạn càng trở nên linh hoạt, thoải mái với chính bản thân, dễ hòa hợp với những người xung quanh.  Bạn trở nên bình tâm hơn, từ đó có những lựa chọn và hành động sáng suốt hơn trong công việc cũng trong cuộc sống cá nhân.

Năng lượng sống của bạn sẽ càng thông lưu và dồi dào ; và bạn dễ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, được là chính mình trong cuộc sống.

Thông tin hữu ích

✓ Tất cả những chia sẻ của bạn trong suốt chương trình đều được bảo vệ bởi bảo mật nghề nghiệp.

Workshop trên đây được tổ chức giành cho cá nhân cũng như công ty, đoàn thể ; tại chỗ hoặc online. Trên trang web này, bạn có thể đăng ký tham gia cho cá nhân hoặc cho một nhóm bạn bè, gia đình.

Nếu bạn quan tâm và muốn tổ chức chương trình này cho công ty hay đoàn thể của bạn, đừng ngần ngại liên hệ để chúng ta nói chuyện trực tiếp. Các chương trình có thể được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu cũng như môi trường làm việc của các bạn.

Tham gia vào một nhóm để vừa học vừa chơi, khám phá, trao đổi là một môi trường thuận lợi thúc đẩy sự quan tâm nhau, thi đua học hỏi, tham gia tương tác với nhau. Đó là một trải nghiệm thú vị và đầy sức sống.

Các phương pháp và công cụ mới mẻ được dùng để giúp người học tăng trưởng sự nhận thức về bản thân, về môi trường sống xung quanh, tạo bầu không khí vui vẻ tích cực, hỗ trợ sự lắng nghe không phán xét, giúp cho sự chuyển hóa và phát triển của mỗi người.

error: Content is protected !